Advertisement
Wiki Euro

Xem Euro 2020-21 ở đâu, kênh nào?

Một trong những sự kiện được chờ đợi nhất ở mùa hè năm nay chính là Euro 2020. Điều người hâm mộ đang quan tâm lúc này là Euro 2020 sẽ được phát sóng ở đâu, kênh nào?

Euro là ngày hội bóng đá châu Âu được tổ chức 4 năm một lần. Theo kế hoạch, Euro 2020 sẽ được tổ chức ở năm 2020. Nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đấu đã hoãn lại 1 năm và được tổ chức vào hè năm 2021. Tuy nhiên, tên gọi của giải đấu cũng được giữ nguyên là “Euro 2020”.


24 đội tuyển đến từ các quốc gia tại châu Âu sẽ mang đến những trận đấu đáng chờ đợi cho người hâm mộ. Rõ ràng đây là giải đấu có sức hút rất lớn không những trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, sự quan tâm dành cho giải đấu này cũng tăng lên đáng kể. Cũng chính vì vậy ngay từ năm 2020, VTV đã chính thức thông báo họ sẽ là đơn vị duy nhất được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông Euro 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

Đây rõ ràng là điều khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi ở những giải đấu lớn trước đây, VTV thường có thói quen chờ đến cận ngày tổ chức mới chính thức chốt giá. Nhiều người còn ví von các mua bản quyền của VTV trước đây chẳng khác gì mua hoa đêm 30. Bởi gần đến thời điểm tổ chức, khả năng giá sẽ càng được giảm. Tuy nhiên điều này không mang đến hiệu quả và thậm chí còn khiến VTV chịu tiếng xấu. Chính vì vậy, việc đàm phán và chính thức sở hữu bản quyền Euro 2020 trước một năm được xem là nước cờ sáng suốt của VTV.


Như vậy, các trận đấu tại Euro 2020 sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng của VTV. Các trận đấu tại Euro 2020 được diễn ra ở các khung giờ 20h00, 23h00 và 02h00. Với những trận đấu đáng chờ đợi tại vòng bảng như trận đấu giữa Pháp vs Đức; Bồ Đào Nha vs Đức; Bồ Đào Nha vs Pháp; Tây Ban Nha vs Thụy Điển; Anh vs Croatia; Hà Lan vs Ukraine; Bỉ vs Nga…người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi ở một số địa điểm công cộng ở các tỉnh và thành phố trên cả nước.

YUKI SỸ