Advertisement
Wiki Euro

Vòng chung kết EURO 2020-21 có bao nhiêu đội?

Euro 2020 chắc chắn là một trong những kỳ Euro đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu. Tuy vậy rất nhiều người đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết chính xác số lượng đội tuyển tham dự vòng chung kết Euro 2020.

55 đội tuyển tham dự vòng loại Euro 2020

55 đội tuyển sẽ được bốc thăm chia thành 10 bảng đấu gồm 5 bảng có 5 đội tuyển tham dự từ bảng A đến bảng E. Trong khi đó, các bảng từ bảng F đến bảng J sẽ có 6 đội tham dự. Theo quy định mới đến từ UEFA, sẽ có 20 suất chính thức tham dự Euro qua đường vòng loại, 4 suất còn lại thông qua giải UEFA Nations League.


24 đội tuyển giành quyền tham dự vòng chung kết Euro 2020

Sau khi kết thúc vòng loại, 24 cái tên cuối cùng đã giành quyền có mặt tại vòng chung kết Euro 2020. Trong số những đội tuyển có mặt tại Euro 2020, Bỉ, Ý, đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha và nhà vô địch thế giới Pháp , cùng với Đức cùng lập kỷ lục khi có mặt ở 13 mùa giải liên tiếp.


Phần Lan và Bắc Macedonia lần đầu tiên tham dự một kỳ Euro khi trước đó họ chưa từng đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn. Scotland cũng đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên ở mùa giải đấu lớn kể từ FIFA World Cup 1998 và chức vô địch châu Âu đầu tiên của họ kể từ năm 1996 . Hà Lan và Đan Mạch trở lại sau khi bỏ lỡ Euro 2016.

Tại Euro 2020 không có sự xuất hiện của nhà cựu vô địch đội tuyển Hy Lạp khi đội tuyển này không thể vượt qua vòng loại. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Hy Lạp không thể tham dự vòng chung kết Euro.

24 đội tuyển sẽ chia tài thành 6 bảng đấu

24 đội tuyển sẽ được bốc thăm vào 6 bảng đấu. Các bảng đấu sẽ được thi đấu tại các địa điểm cụ thể sau:
Bảng A: Rome (Ý) và Baku (Azerbaijan)
Bảng B: Saint Petersburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch)
Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania)
Bảng D: London (Anh) và Glasgow (Scotland)
Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland)
Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary)
Kết thúc các trận đấu tại vòng đấu bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng đấu cũng như 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ có mặt ở vòng 16 đội.
Cụ thể các bảng đấu bao gồm:

YUKI SỸ