Advertisement
Wikipedia

Việt Nam từng lên ngôi vô địch tại các kỳ SEA Games nào?

Việt Nam đang là nhà ĐKVĐ của SEA Games. Với lợi thế sân nhà, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang hướng đến danh hiệu vô địch ở giải đấu này. Trước đó tính cả tên gọi đại hội thể thao Đông Nam Á, Việt Nam từng 2 lần lên ngôi ở giải đấu này.

1959

Đây là kỳ đại hội thể thao đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Ở giải đấu này, chỉ có 4 đội tuyển tham dự là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Myanmar. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và chọn ra 2 đội đầu bảng vào Chung kết.

Khi đó kết thúc vòng bảng, Việt Nam dẫn đầu với 2 chiến thắng, 1 trận thua. Thái Lan xếp thứ 2 với kết quả tương tự nhưng thua về chỉ số phụ. Ở trận Chung kết, Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước Thái Lan để trở thành nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử giải đấu này.

2019

Ở giải đấu này, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Indonesia, Thái Lan, Singapore, Lào và Brunei. Kết thúc các trận đấu tại vòng bảng, U22 Việt Nam giành ngôi đầu với thành tích bất bại khi thắng 4 và hòa 1.


Ở vòng Bán kết, U2 Việt Nam dễ dàng đánh bại Campuchia với tỷ số 4-0. Trong khi đó ở trận Chung kết, U22 Việt Nam cũng đánh bại Indonesia với tỷ số 3-0 để lên ngôi vô địch. Đây là danh hiệu thứ 2 của Việt Nam và là danh hiệu đầu tiên tại đấu trường này sau khi đất nước thống nhất.