Advertisement
Euro 24H

UEFA báo tin vui về địa điểm tổ chức Euro 2020-2021

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông báo một số thay đổi về địa điểm tổ chức Euro 2020 khiến nhiều người hâm mộ không khỏi vui sướng.

Theo đó, UEFA đã công bố một số thay đổi về địa điểm tổ chức giải đấu được người hâm mộ vô cùng chờ đợi vào tháng 6 này – Euro 2020. Theo đó, thay vì 3 trận đấu ở bảng E dự kiến tổ chức ở sân Dublin sẽ chuyển sang tổ chức ở sân Saint Petersburg. Đây cũng sẽ là nơi diễn ra 3 trận đấu ở bảng B và 1 trận Tứ kết. Trong khi đó trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng 1/8 dự kiến ban đầu tổ chức ở Dublin sẽ chuyển sang tổ chức tại sân Wembley.

Chưa hết, tại Tây Ban Nha, 3 trận ở bảng E và 1 trận ở vòng 1/8 vốn dự kiến sẽ tổ chức ở Bilbao nay sẽ được chuyển sang tổ chức ở sân Estadio La Cartuja thuộc Sevilla. Đặc biệt, các CĐV không khỏi vui mừng khi sân Estadio La Cartuja sẽ cho phép 30% khán giả theo sức chứa của sân được phép đến cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu. Đây thật sự là niềm vui với các fan bóng đá trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Liên quan đến việc tạo cơ hội cho khán giả trực tiếp đến sân xem Euro 2020, Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA nói rằng: “Chúng tôi đã tích cực làm việc với Liên đoàn bóng đá các nước chủ nhà và chính quyền địa phương để đảm bảo một môi trường an toàn và cuồng nhiệt cho các trận đấu. Tôi thực sự vui mừng vì các khán giả có thể đến sân và tận hưởng bầu không khí bóng đá sẽ diễn ra trên khắp châu lục.”

Trong một diễn biến khác, cách đây vài ngày, do mâu thuẫn với ban tổ chức giải đấu, thành phố Bilbao của Tây Ban Nha đã bị UEFA loại khỏi danh sách 12 địa điểm tổ chức Vòng chung kết Euro 2020.