Thursday, 23 Mar 2023
Advertisement
Wiki Euro

Trận khai mạc Euro 2020-21 là trận nào? Tại sân nào? Quốc gia nào?

Trong mỗi giải đấu, trận khai mạc luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Euro 2020 cũng không là ngoại lệ và thậm chí đây là mùa giải rất đặc biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trận khai mạc của Euro 2020.

Trận khai mạc Euro 2020 là trận đấu nào?

Thay vì tổ chức tại 1 quốc gia hoặc 2 quốc gia như trước đây, Euro 2020 sẽ được diễn ra trên 8 thành phố lớn ở châu Âu và tạo ra một không khí ngày hội bao trùm cả lục địa già. Theo kết quả bốc thăm và chia bảng, các trận đấu tại bảng A dĩ nhiên sẽ diễn ra trước các bảng đấu còn lại. Cũng chính vì vậy, trận khai màn tại bảng A cũng chính là trận khai mạc của giải đấu. Trận đấu khai mạc tại Euro 2020 chính là trận đấu giữa các vị khách Thổ Nhĩ Kỳ và chủ nhà Italia. Đây được xem là trận đấu khá tương phản khi Thổ Nhĩ Kỳ đang trẻ hóa đội tuyển trong khi Italia vẫn là đội tuyển có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ.


Trận khai mạc Euro 2020 diễn ra ở đâu? Khi nào?

Trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Italia sẽ được diễn ra vào lúc 02h00 ngày 12/06 tại Sân vận động Olimpico, Roma tại Italia. Đây là sân đấu có sức chứa 68.000 chỗ ngồi và được xây dựng từ năm 1958. Theo xác nhận của chính quyền địa phương, sẽ có tối thiểu 25% sức chứa của sân sẽ được lấp đầy. Bên cạnh trận khai mạc giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Italia, sân vận động Olimpico sẽ tổ chức 3 trận đấu khác gồm 2 trận vòng bảng còn lại của Italia trước Thụy Sĩ và Xứ Wales. Bên cạnh đó là trận Tứ kết 3.