Advertisement
Wiki Euro

Thủ môn nào bắt chính cho tuyển Anh tại Euro 2020-21?

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Anh đang sở hữu nhiều thủ môn xuất sắc. Vậy đâu là thủ môn bắt chính sẽ được HLV Gareth Southgate lựa chọn bắt chính tại Euro 2020.

Tam Sư sở hữu một đội hình rất dày với chiều sâu đội hình ấn tượng. Ngay cả vị trí gác đền trong khung thành cũng là sự cạnh tranh của những thủ môn xuất sắc. Có thể kể đến như Nick Pope, Dean Henderson, Sam Johnstone, Jordan Pickford. Vậy đâu là thủ môn có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại và nhiều khả năng sẽ được lựa chọn bắt chính cho tuyển Anh tại Euro 2020.

Nick Pope

Nick Pope hiện tại đang bắt chính cho CLB Burnley. Với chiều cao lên đến 1m98, rõ ràng anh có rất nhiều lợi thế trong những tình huống trên không. Mùa giải năm nay, Nick Pope ra sân tổng cộng 29 trận, nhận 33 bàn thua nhưng có đến 9 trận giữ sạch lưới.


Dean Henderson

Trong thời gian gần đây, Dean Henderson đã được trao rất nhiều cơ hội tại Man United để thay thế cho De Gea. Thậm chí một số trận đấu quan trọng tại Europa League, Dean Henderson cũng được bắt chính và góp công không nhỏ cho MU để giành vé đi tiếp. Tính đến lúc này, Dean Henderson có tổng cộng 19 trận bắt chính cho MU trên mọi đấu trường, nhận 13 bàn thua và có đến 12 trận giữ sạch lưới.


Sam Johnstone

Sam Johnstone hiện tại đang thi đấu cho West Brom. Mùa giải năm nay, Sam Johnstone đã ra sân 28 trận, nhận 55 bàn thua và có 5 trận giữ sạch lưới. Điểm yếu của Sam Johnstone chính là kinh nghiệm thi đấu quốc tế khi anh chưa có trận bắt chính nào cho đội tuyển Anh đến thời điểm hiện tại.


Jordan Pickford

Jordan Pickford vẫn là thủ môn kinh nghiệm nhất trong các thủ môn của Tam Sư. Tính đến lúc này, Jordan Pickford đã có 30 lần khoác áo Tam Sư. Jordan Pickford hiện tại đang thi đấu cho CLB Everton. Sau 25 trận mùa giải năm nay, Jordan Pickford nhận 32 bàn thua và có 6 trận giữ sạch lưới.


Trong 4 thủ môn của đội tuyển Anh, Jordan Pickford là thủ môn có nhiều kinh nghiệm nhất nhưng phong độ gần đây của anh thiếu ổn định. Bên cạnh đó, chấn thương hiện tại của Jordan Pickford cũng ảnh hưởng lớn đến việc anh được lựa chọn tại Euro 2020. Vì vậy trong 3 thủ môn còn lại của tuyển Anh, xem ra cuộc cạnh tranh sẽ đến giữa Nick Pope và Dean Henderson. Trận đấu gần đây nhất trước San Marino, Nick Pope đã được lựa chọn và giúp hàng thủ của tuyển Anh giữ sạch lưới. Thậm chí trong một chia sẻ mới đây của HLV Southgate, thủ môn của Burnley sẽ bắt chính ở trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup trước San Marino, Albania và Ba Lan. Điều này cho thấy cơ hội bắt chính của Nick Pope tại Euro 2020 là rất cao.