Advertisement
Euro 24H

Thủ môn Donnarumma giành giải cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2020

Gianluigi Donnarumma đã có một kỳ EURO xuất sắc khi giúp đội tuyển Italia đánh bại Tây Ban Nha ở Bán kết và đội tuyển Anh ở chung kết trên loạt đấu súng. Sau những gì đã thể hiện, thủ thành 22 tuổi vinh dự là thủ môn thứ 2 trong lịch sử đoạt được danh hiệu này sau Peter Schmeichel.

Gianluigi Donnarumma năm nay mới 22 tuổi nhưng những gì thủ môn này thể hiện khiến nhiều người quá ấn tượng. Bản lĩnh, khả năng chọn vị trí, bắt bóng bổng và phản xạ đều xuất thần. Không quá khi nói bóng đá Italia đang có một thủ môn hàng đầu thế giới sau thế hệ của Gianluigi Buffon.


Trong hành trình lên ngôi vô địch của đội tuyển Italia tại Euro 2020 có dấu ấn đậm nét của Gianluigi Donnarumma. Anh giữ sạch lưới 3/7 trận đã qua tại EURO 2020. Tại vòng đấu Bán kết, Gianluigi Donnarumma xuất sắc trên loạt đấu súng để giúp Italia loại Tây Ban Nha. Không những vậy tại trận Chung kết, Gianluigi Donnarumma cũng xuất sắc đẩy 3/5 tình huống.

Với màn thể hiện tại EURO 2020, tân binh của PSG đã xuất sắc giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2020. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử một thủ môn giành danh hiệu này khi trước đó Peter Schmeichel năm 1992.