Advertisement
Euro 24H

Tây Ban Nha bị loại, Gerard Pique chỉ trích luật đá 11m

Đêm qua, Tây Ban Nha đã bị loại bởi Italy trong một trận đấu mà nhiều người tin rằng họ xứng đáng vào chơi trận Chung kết hơn. Mới đây trên trang cá nhân, cựu trung vệ của đội tuyển Tây Ban Nha Gerard Pique đã lên tiếng chỉ trích luật đá 11m hiện tại và cho rằng những đội đá trước có nhiều lợi thế.

Tây Ban Nha bước vào trận Bán kết Euro 2020 với đội tuyển Ý. Một trận đấu mà các học trò của HLV Luis Enrique đã thi đấu ấn tượng khi cầm bóng vượt trội lên đến 65%. Tuy vậy hai đội tuyển kết thúc 120 phút với kết quả 1-1 sau khi Alvaro Morata gỡ hòa 1-1 ở phút thứ 80.


Bước vào loạt đấu súng, 2 cầu thủ đã phối hợp để gỡ hòa cho Tây Ban Nha là Daniel Olmo và Alvaro Morata đã thực hiện không thành công khiến đội tuyển Tây Ban Nha bị loại. Mới đây trên trang cá nhân, cựu trung vệ đội tuyển Tây Ban Nha Gerard Pique đã có những chỉ trích về luật đá 11m hiện tại. Cụ thể, Gerard Pique cho biết :“Không phải ngẫu nhiên mà bốn vòng đấu đã diễn ra ở EURO2020, như ở CopaAmerica, đội nào sút trước [trong loạt sút luân lưu] đã giành chiến thắng. Thống kê nói rằng đội bóng sút trước có lợi thế và trong một giải đấu như thế này, nó có vẻ không công bằng với tôi khi một trận hòa sẽ khiến bạn bất lợi ”

Pique chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy rất tự hào. Vào đến bán kết EURO 2020 là một nỗ lực lớn và thành công. Tôi không nghĩ rằng có một đội tốt hơn (tuyển Tây Ban Nha) trong giải đấu này. Nhưng loạt sút luân lưu đôi khi rất tàn nhẫn”.