Thursday, 23 Mar 2023
Advertisement
Esport

Soi kèo LOL, FunPlus Phoenix vs DWG KIA, LEAGUE OF LEGENDS, 2021 World Championship Group A

Kèo LOL, FunPlus Phoenix vs DWG KIA, LEAGUE OF LEGENDS, 2021 World Championship Group A, 18h00 – 11/10/2021

Là những ứng viên cho chức vô địch CKTG năm nay, FunPlus Phoenix và DWG KIA hứa hẹn tạo nên ngày mở màn bảng A CKTG một cách hết sức hấp dẫn dù chỉ là kèo bo1 đi chăng nữa. Thể thức vòng tròn tính lượt này cũng mở ra cơ hội đi tiếp cho cả 2 đội bởi họ cũng là hạt giống rất mạnh ở bảng đấu có những đối thủ không ở cùng đẳng cấp. Khu vực LCK và LPL rõ ràng tạo ra khác biệt với phần còn lại, đồng thời trận đấu tới đây mang ý nghĩa phân tranh thứ hạng từ sớm cho 2 đội thay vì có bất ngờ nào khác từ những khu vực còn lại. FunPlus Phoenix năm nay đã phải 2 lần về nhì ở giải mùa xuân cũng như mùa hè, lần này Nuguri sẽ được gặp lại những người đồng đội cũ và anh sẽ không muốn nhận về trái đắng nào thêm khi mà FPX đặt mục tiêu rất lớn tại kỳ CKTG năm nay.

Nhận định kèo trước trận FunPlus Phoenix vs DWG KIA

Được đánh giá cao hơn đôi chút so với đại diện tới từ LCK, FunPlus Phoenix thực chất vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch CKTG dù cho họ liên tiếp gây ra thất vọng trong những trận chung kết LPL Spring lẫn LPL Summer. Dù vậy kèo bo1 không thể nói trước bất cứ điều gì và chỉ một sai lầm cũng có thể khiến trận đấu rẽ theo một hướng hoàn toàn khác. DWG KIA thì họ vẫn đang có được sự ổn định với chức vô địch ở LCK Summer 2021 vừa rồi, đã có rất nhiều dấu hỏi về phong độ của cả đội từ sau khi MSI 2021 kết thúc. Nhưng lúc này họ vẫn vô cùng ổn định, có chăng thì vị trí của Khan sẽ là mấu chốt có thể khiến kết cục DWK KIA thành bại ra sao khi chơi lên xuống thất thường trận hay trận dở. FunPlus Phoenix có thể tận dụng vào yếu điểm này để chiếm lấy lợi thế, Nuguri cũng sẽ rất hiểu DWG KIA, đủ để anh chàng này đoán trước được những hiểm nguy rình rập lẫn có những phương án đề phòng trong trận đấu sắp tới.

Nhận định kết quả FunPlus Phoenix vs DWG KIA

Hiện tại thì màn so tài giữa FunPlus Phoenix và DWG KIA cơ hội chia đều 50-50 cho cả 2 bên. Giá trị của các tuyển thủ thì có thể DWG KIA nhỉnh hơn, nhưng về kỹ năng thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào khi mà FunPlus Phoenix cũng  có những Nuguri, Doinb, Crisp chơi rất xuất sắc. Và với thể thức bo1 này thì cả 2 bên đều sẽ chủ động nhập cuộc một cách an toàn thay vì quá đỗi mải mê vào trong combat hay mạng hạ gục trước đối thủ. Những chỉ số mục tiêu lớn lúc này cũng đang vô cùng cân bằng giữa FunPlus Phoenix và DWG KIA, trong khi FPX họ nhỉnh hơn ở tỷ lệ rồng đầu, trụ đầu trong khoảng thời gian gần đây. Thì đại diện tới từ LCK cũng đáp trả lại khi luôn biết cách kiểm soát trận đấu, thường có cho mình sứ giả khe nứt lẫn Baron đầu tiên của trận đấu. Kèo chiến công đầu đều cân bằng với cùng 60% thời gian này cho thấy cả 2 đội đều nặng về kiểm soát cũng như luôn hướng tới những lợi thế đầu trận để từ đó có thể lăn cầu tuyết trận đấu theo ý muốn. Về phong độ thì có thể FPX không bằng được đối thủ nhưng họ cũng có rất nhiều mảng miếng chiến thuật giúp gây ra bất ngờ trước DWG KIA. Bo1 chưa bao giờ là thế mạnh của DWG KIA, điển hình là ở MSI 2021 vừa rồi. Chính vì thế mà FunPlus Phoenix họ sẽ chiếm chút ít thượng phong cũng như hoàn toàn có thể kết thúc được trận đấu nếu giữ được cho mình sự tập trung, kiểm soát khu vực đường bờ sông hay trong giao tranh combat tổng với đối thủ.

Dự đoán mạng chiến công đầu

Game 1: DWG KIA

Dự đoán đội diệt 10 mạng trước

Game 1: FunPlus Phoenix 

Sở hữu bể tướng dày đặc cũng như rất nhiều lựa chọn trong giai đoạn ban/pick, do đó mà cả 2 bên sẽ không gặp khó khăn nào để có được những lựa chọn phù hợp trong giai đoạn đi đường. Kỹ năng của 2 team cũng đều tỏ ra cân sức cân tài, nhưng như đã nói thì vị trí của Khan đang thực sự là dấu hỏi mà FunPlus Phoenix có thể tìm cách khai thác. Một trận đấu rất nhiều duyên nợ với những player xuất sắc bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên thì theo đánh giá, FunPlus Phoenix họ sẽ biết cách để tối ưu hóa lợi thế bằng những mạng hạ gục hay những mục tiêu lớn, từ đó kết thúc trận đấu với chiến thắng trong ngày ra quân trước DWG KIA. Nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch của DWG KIA sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn nếu họ không tăng tốc từ sớm tại CKTG năm nay.

Dự đoán thời lượng số phút thi đấu: Game 1 33 phút

Dự đoán cược chấp mạng hạ gục ( ) và tổng số mạng hạ gục ( )

Game 1: FunPlus Phoenix 11 – 7 DWG KIA (chọn FunPlus Phoenix – Xỉu)

Dự đoán tỷ số trận đấu FunPlus Phoenix vs DWG KIA: 1-0

Dự đoán đội hình FunPlus Phoenix vs DWG KIA:

FunPlus Phoenix: Nuguri, Tian, Doinb, Lwx, Crisp

DWG KIA: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL