Advertisement
Euro 24H

Những lý do để tin tuyển Anh vô địch Euro 2020

Tuyển Anh sẽ chơi trận Chung kết Euro đầu tiên trong lịch sử ngay tại sân nhà Wembley. Với tinh thần đang lên cao cộng thềm dàn cầu thủ chất lượng, có nhiều lý do để tin rằng đội tuyển Anh sẽ có danh hiệu đầu tiên tại đấu trường châu Âu.

Hàng công nguy hiểm

Những trận đấu tại vòng bảng chứng kiến sự xuất sắc đến từ Raheem Sterling. Dù nhiều người chắc chắn không thích những gì Raheem Sterling thể hiện trên sân, nhưng những bàn thắng của anh là rất quan trọng để giúp đội tuyển Anh vượt qua vòng bảng. Hiện tại khi niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công là Harry Kane đã nổ súng trở lại ở 2 trận gần nhất, tuyển Anh hoàn toàn có hy vọng để xuyên phá hàng thủ của Italia.

Hàng thủ chắc chắn

Anh đã vượt qua vòng bảng mà không để thủng lưới lần đầu tiên kể từ năm 1966. Sau đó, họ trở thành đội đầu tiên kể từ Ý tại FIFA World Cup 1990 đạt được 5 trận giữ sạch lưới liên tiếp từ đầu một kỳ World Cup hoặc EURO. Với bộ đôi Declan Rice và Kalvin Phillips phía trước hàng thủ, khung thành của Jordan Pickford đang được bảo vệ một cách tối đa. Dù nhận bàn thua đầu tiên trước Đan Mạch ở Bán kết, nhưng không quá khi nói rằng hàng thủ của đội tuyển Anh đang chơi quá thành công tại Euro 2020.


Sân nhà Wembley

Thành tích tại Wembley của đội tuyển Anh rất ấn tượng với 15 trận thắng sau 18 trận. Đó thực sự là nền tảng để hướng đến trận Chung kết Euro 2020. Vì vậy dù gặp nhiều khó khăn nhưng lợi thế sân nhà hoàn toàn mang đến một chiến thắng cho đoàn quân của HLV Southgate.

YUKI SỸ