Advertisement
Euro 24H

Những cầu thủ từng vô địch Champions League và EURO trong 1 mùa giải

Trận Chung kết Euro 2020 đang đến rất gần. Phía trước là trận đấu lịch sử và chắc chắn những cầu thủ thuộc biên chế của CLB Chelsea ở đội hình 2 đội sẽ có một mùa giải hoàn hảo nếu giành chiến thắng ở trận đấu này. Cùng chúng tôi điểm qua những cầu thủ từng vô địch Champions League và Euro trong một mùa giải.

Chelsea là CLB đã lên ngôi tại Champions League mùa giải vừa qua khi đánh bại Man City ở trận Chung kết. Trong đội hình của 2 đội tuyển Anh và Italia hiện tại cũng có những cầu thủ thuộc biên chế của Chelsea và thậm chí đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể ở đội tuyển Anh, có 3 cầu thủ đang chơi cho Chelsea là Ben Chilwell, Reece James và Mason Mount. Trong khi đó ở đội tuyển Italia có Emerson và Jorginho. Nếu lên ngôi vô địch tại EURO 2020, rõ ràng các cầu thủ nói trên sẽ có một mùa giải hoàn hảo.

Trong quá khứ có 8 cầu thủ từng lên ngôi vô địch Champions League và Euro trong một mùa giải. Cụ thể đó là Luis Suárez (1964, Inter Milan và Tây Ban Nha), Hans van Breukelen, Ronald Koeman, Berry van Aerle, Gerald Vanenburg (1988, PSV Eindhoven và Hà Lan), Fernando Torres, Juan Mata (2012, Chelsea và Tây Ban Nha) và Cristiano Ronaldo, Pepe (2016, Real Madrid và Bồ Đào Nha).

Với nhiều người nếu đội tuyển Italia lên ngôi vô địch tại EURO 2020, Jorginho hoàn toàn có thể nằm trong ứng viên nặng ký cho Qủa Bóng Vàng ở mùa giải năm nay khi đóng vai trò rất quan trọng tại Chelsea cũng như đội tuyển Italia. Tuy vậy trận Chung kết trên sân Wembley tới đây chắc chắn là trận đấu khó khăn với đội tuyển Italia.