Advertisement
Euro 24H

Những cầu thủ thất bại ở Chung kết Champions League và Euro trong 1 mùa giải

Có mặt ở trận Chung kết Champions League hay EURO là giấc mơ với bất cứ cầu thủ nào. Tuy vậy nếu nhận thất bại cả 2 trận đó trong một mùa giải chắc chắn đó là ký ức không muốn nhớ về.

Ở mùa giải vừa qua Man City đã thi đấu ấn tượng tại đấu trường Ngoại hạng Anh khi lên ngôi vô địch từ sớm. Tuy vậy ở trận Chung kết Champions League, các học trò của HLV Pep Guardiola đã nhận thất bại trước Chelsea. Hiện tại trong đội hình của đội tuyển Anh có Kyle Walker, John Stones, Phil Foden và Raheem Sterling đang thi đấu cho Man City. Trong khi đó trong đội hình của đội tuyển Italia không có cầu thủ nào đang chơi cho Man City.


Dĩ nhiên với lợi thế sân nhà, tuyển Anh có nhiều cơ hội để lên ngôi tại Euro 2020. Tuy nhiên bóng đá không thể nói trước điều gì, đặc biệt khi đội tuyển Italia đang chơi rất ấn tượng với chuỗi 31 trận bất bại trên mọi đấu trường trước khi bước chân vào trận Chung kết Euro 2020.


Trong quá khứ có 4 cầu thủ từng nhận thất bại tại trận Chung kết Champions League và Euro trong một mùa giải. Cụ thể đó là Ignacio Zoco và Amancio Amaro (1964, Real Madrid và Tây Ban Nha) và Manny Kaltz và Horst Hrubesch (1980, Hamburg và Tây Đức).