Advertisement
Bảng Đấu Euro

Nhận định bảng A Euro 2020-21: Chờ đợi những bất ngờ

Italia dĩ nhiên là đội tuyển được đánh giá cao nhất ở bảng đấu này nhờ lợi thế được chơi trên sân nhà. Tuy nhiên với sự chênh lệch không đáng kể, bảng đấu này hứa hẹn sẽ có những bất ngờ xuất hiện. Cùng IEURO2020 nhận định về bảng đấu này.

THÀNH TÍCH TRONG QUÁ KHỨ

Italia là đội tuyển duy nhất tại bảng A từng lên ngôi vô địch Euro trong quá khứ. Cụ thể ở mùa giải 1968, đội tuyển Italia đã giành chiến thắng trước Nam Tư để lên ngôi vô địch. Bên cạnh đó, Italia cũng từng 2 lần thất bại ở trận Chung kết Euro. Đó là những mùa giải 2000 khi thất bại trước đội tuyển Pháp và mùa giải 2012 trước đội tuyển Tây Ban Nha.

Trong khi đó, thành tích tốt nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ là mùa giải 2002 trên đất Hàn Quốc và Nhật Bản khi giành vị trí thứ 3. Với đội tuyển Xứ Wales, thành tích tốt nhất của đội tuyển này tại một kỳ Euro là mùa giải 1958 khi vào đến Tứ kết. Với Thụy Sĩ, thành tích tốt nhất của đội tuyển này tại vòng chung kết Euro là mùa giải 2016 khi vào đến vòng 16 đội và dừng chân trước đội tuyển Ba Lan trên loạt đấu súng.

LỊCH SỬ ĐỐI ĐẦU

Với một đội bóng giàu thành tích tại sân chơi châu lục cũng như thế giới, không quá khó hiểu khi Italia cho thấy sự vượt trội với thành tích đối đầu. Cụ thể, Italia thắng 7, hòa 3 trong 10 trận đối đầu với Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, Italia thắng 7, thua 2 trong 9 trận đối đầu với xứ Walves. Đoàn quân thiên thanh cũng thắng 28, hòa 22, thua 8 trong 58 trận đối đầu với Thụy Sĩ.

Với Thổ Nhĩ Kỳ, đội tuyển này từng thắng 2, hòa 1 và thua 3 trong 6 trận đối đầu với Xứ Wales. Thổ Nhĩ Kỳ cũng giành đến 8 chiến thắng, 3 trận hòa và thua 4 trong 15 trận đối đầu với Thụy Sĩ.

Với Xứ Walves, đội tuyển này chỉ giành 2 chiến thắng và 5 trận thua trong 7 trận đối đầu với Thụy Sĩ.

CHẤT LƯỢNG ĐỘI HÌNH

Xét về chất lượng đội hình ở thời điểm hiện tại, Italia cũng là cái tên được đánh giá cao nhất. Nên nhớ tại vòng loại, Italia đã giành thành tích toàn thắng. Sự kết hợp giữa những cầu thủ giàu kinh nghiệm cũng như những cầu thủ trẻ vẫn giúp Italia được đánh giá cao tại Euro 2020. Trong khi đó, Xứ Walves đang kỳ vọng vào những cầu thủ như Bales, Daniel James hay Ramsey tại Euro 2020. Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Thụy Sĩ đang trong quá trình chuyển giao và rất khó để tiến sâu ở giải đấu này.

DỰ ĐOÁN CÁC VỊ TRÍ

Với bề dày lịch sử cũng như lịch sử đối đầu và tương quan lực lượng, Italia nhiều khả năng sẽ có được ngôi đầu ở bảng đấu này khi được chơi trên sân nhà. Trong khi đó, vị trí thứ 2 ở bảng đấu này sẽ là sự cạnh tranh của 3 đại diện còn lại. Nhưng với lối chơi và con người hiện tại, Xứ Walves nhiều khả năng sẽ có được lợi thế ở bảng đấu này.

Dự đoán: Italia – Xứ Wales – Thụy Sĩ – Thổ Nhĩ Kỳ