Advertisement
Wikipedia

Myanmar từng lên ngôi vô địch tại các kỳ SEA Games nào?

Myanmar ở thời điểm hiện tại không phải là thế lực của bóng đá khu vực. Tuy vậy trong quá khứ, bóng đá Myanmar từng rất phát triển và có đến 5 lần lên ngôi ở giải đấu này.

1965

Nội Dung Gồm:

Đây là giải đấu được tổ chức tại Malaysia. Khi đó, Myanmar và Thái Lan đồng vô địch sau khi hai đội cầm chân nhau với tỷ số 2-2 ở trận đấu cuối cùng.

1967

Đây là giải đấu được tổ chức tại Thái Lan. Thời điểm này, bóng đá Thái Lan chưa phát triển và chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Trong khi đó ở trận Chung kết, Myanmar đã vượt qua tuyển Việt Nam với tỷ số 2-1.


1969

Giải đấu được tổ chức trên sân nhà tại thành phố Rangoon. Khi đó ở trận Chung kết, Myanmar đã giành chiến thắng 3-0 khi đối đầu với Thái Lan.

1971

Đây là giải đấu được tổ chức tại Malaysia. Khi đó ở trận đấu cuối cùng, Myanmar đã giành chiến thắng trước Malaysia với tỷ số 2-1.

1973

Đây vẫn là thời điểm bóng đá Myanmar thống trị khu vực. Đây là giải đấu được tổ chức tại Singapor. Khi đó ở trận Chung kết, Myanmar đã giành chiến thắng 3-2 trước Việt Nam và đó cũng là danh hiệu gần nhất mà bóng đá Myanmar có được đến thời điểm hiện tại.