Advertisement
Wikipedia

Linh vật, ca khúc chính thức tại SEA Games 31 là gì?

Trong mỗi giải đấu, linh vật đóng vai trò như linh hồn của giải đấu. Seagames 31 cũng không ngoại lệ khi linh vật của giải đấu cũng như ca khúc chính thức nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Linh vật Seagames 31: Sao La

Trong cuộc thi sang tạo biểu tượng của SEA Games 31 và Para Games 11, họa sĩ Ngô Xuân Khôi đã giành giải nhất để chính thức đưa loài quý hiếm dãy trường sơn trở thành linh vật của giải đấu. Tác phẩm của họa sĩ Ngô Xuân Khôi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của BTC. Thông qua biểu tượng này, tác giả muốn bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm về những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng dành cho dải đất hình chữ S.

 

Ca khúc chính thức SEA Games 31: Hãy tỏa sáng

Bên cạnh linh vật của giải đấu, ca khúc chính thức của SEA Games 31 cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, ca khúc được công bố mang tên “Hãy tỏa sang” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Ca khúc này được ca sĩ Tùng Dương và Văn Mai Hương thể hiện.


“Hãy tỏa sáng” thể hiện khí thế hào hung, niềm tự hào về con người, văn hóa và đề cao tinh thần thể thao. Bên cạnh đó, ca khúc cũng đề cao tính cố gắng để hướng đến những thành công, vinh quang. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Huy Tuấn về ca khúc này, ông cho biết :”Thực sự, đây là khoảnh khắc tự hào nhất, là mốc son trong khoảng 30 năm sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận”