Advertisement
Wiki Euro

Khán giả có được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại Euro 2020-21?

Một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm lớn chính là các khán giả có được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại Euro 2020. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Liệu khán giả có thể tham dự trực tiếp các trận đấu của UEFA EURO 2020?

Đúng! Người hâm mộ sẽ được tham dự các trận đấu của EURO 2020 vào mùa hè này. Hiện tại 9 thành phố đăng cai đã xác nhận sức chứa của sân vận động, bao gồm Amsterdam, Baku, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Glasgow, London, Rome và Saint Petersburg . Các thành phố còn lại là Bilbao, Dublin và Munich sẽ có thông báo vào ngày ngày 23 tháng 4 để cung cấp kế hoạch của họ.


Có bao nhiêu người hâm mộ sẽ được phép vào sân vận động?

Theo thông tin chính thức, Saint Petersburg và Baku đã xác nhận sẽ có đảm bảo công suất 50% . Trong khi đó, Budapest đặt mục tiêu phủ kín 100% sức chứa của sân vận động, nhưng với yêu cầu vào sân vận động nghiêm ngặt đối với khán giả. Amsterdam, Bucharest, Copenhagen, Glasgow và Rome sẽ chiếm 25% –33% sức chứa của sân vận động.London đã xác nhận khả năng tối thiểu là 25% cho ba trận vòng bảng và trận vòng 16 đội.


Các quyết định về sức chứa của sân vận động được đưa ra như thế nào?

Chỉ số quan trọng là dự báo tình hình sức khỏe được cải thiện ở các nước sở tại. Nhiều yếu tố đã được xem xét, bao gồm triển khai tiêm chủng tại địa phương, kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế của họ và dự kiến vi rút sẽ chậm lại do nhiệt độ ấm hơn. Ở nhiều quốc gia, VCK EURO 2020 đã nằm trong chiến lược phục hồi quốc gia của họ. Ngoài ra, UEFA đã hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều chỉnh công cụ đánh giá rủi ro COVID-19 của WHO cho EURO 2020.

Liệu tôi có thể đến nước chủ nhà EURO 2020 từ nước ngoài không?

Các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 luôn thay đổi, vì vậy bạn có thể cảm thấy rất khó khăn khi lập kế hoạch du lịch đến thành phố chủ nhà từ nước ngoài. Hãy ghi nhớ các hạn chế nhập cảnh biên giới và các yêu cầu bắt buộc tại thời điểm đi du lịch. Người có vé sẽ không được miễn trừ. Điều này có thể bao gồm nghĩa vụ kiểm dịch, cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, giới hạn thời gian lưu trú, v.v. Trong một số trường hợp, có thể không được phép nhập cảnh vào nước sở tại từ nước ngoài .

KHẢ HÂN