Advertisement
Wikipedia

Indonesia từng lên ngôi vô địch tại các kỳ SEA Games nào?

Indonesia đã thất bại tại SEA Games 30 trước U22 Việt Nam. Trong quá khứ, bóng đá Indonesia đã 2 lần lên ngôi ở giải đấu này.

1987

Đây là giải đấu được diễn ra tại thành phố Jakarta của Indonesia. Khi đó, giải đấu chỉ có 6 đội tuyển tham dự. Indonesia đã kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 sau Thái Lan khi cùng giành 1 chiến thắng và 1 trận hòa.


Ở trận Bán kết, Indonesia đã giành chiến thắng 4-1 trước Myanmar. Trong khi đó ở trận đấu cuối cùng, Indonesia đã giành chiến thắng 1-0 trước Malaysia để lần đầu tiên lên ngôi ở giải đấu này.

1991

Đây là giải đấu được tổ chức tại thành phố Manila của Philippines. Khi đó, Indonesia rơi vào bảng B với 4 đội tuyển tham dự gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia và chủ nhà Philippines. Kết thúc các trận đấu tại vòng bảng, Indonesia đã giành ngôi đầu với 3 chiến thắng tuyệt đối.


Indonesia bước vào trận Bán kết với đối thủ Singapore. Tại đây, Indonesia đã giành chiến thắng 4-2 trên loạt đấu sung sau khi hai đội cầm chân nhau với tỷ số 0-0. Trong khi ở ở trận Chung kết, Indonesia cũng phải giải quyết trên chấm luân lưu sau khi cầm chân Thái Lan với tỷ số 0-0.