Advertisement
Sea Games 31 Wikipedia

HLV Park chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Việt Nam bị Philippines cầm hòa

Vào tối hôm qua (8/5), U23 Việt Nam bước vào lượt trận hai tại bảng A SEA Games 31 gặp Philippines. Dù được đánh giá cao hơn nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có được trận hòa trước đối thủ này.

Theo đó, U23 Việt Nam kiểm soát bóng vượt trội nhưng lối chơi thiếu sự liên kết và không thể tạo ra nhiều cơ hội tốt để ghi bàn. Hơn thế, hàng phòng ngự dày đặc, chặt chẽ của U23 Philippines khiến đội chủ nhà gặp nhiều khó khăn và không thể xuyên thủng lưới đối thủ này. Ngoài ra, trời mưa trên sân Thiên Trường còn ảnh hưởng không nhỏ đến trận đấu.

Sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Việt Nam không thể giành chiến thắng trước Philippines. Ông nói: “Rõ ràng, hoà thì không hài lòng rồi. Đối phương sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc, và vấn đề của Việt Nam là đưa ra đối sách để khoan phá những hàng phòng ngự dày đặc như thế. Đây là điểm mà chúng tôi cần cải thiện, nhưng cũng là cơ hội để chúng tôi rút ra những kinh nghiệm khi gặp đối thủ chơi tương tự trong tương lai. Bóng đá là cuộc chơi nhiều biến số. Chúng tôi phải chấp nhận kết quả này, và cố gắng hết sức nhằm đạt kết quả tốt nhất cho chặng đường sắp tới”.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn khẳng định ông không hề có tính toán gì sau thất bại của Thái Lan trước Malaysia khi có nhiều người đặt vấn đề rằng U23 Việt Nam muốn tránh đội bóng xứ Chùa Vàng ở bán kết. Thầy Park cho biết: “Kết quả giữa Malaysia và Thái Lan chẳng liên quan tới trận đấu của Việt Nam. Tôi cũng không tính toán gì từ trận đấu đó, vì nếu như vậy chẳng khác gì dàn xếp. Trận này không dễ chơi vì Philippines phòng ngự với số đông. Chúng tôi cũng không lạ gì với việc gặp những đối thủ này. Lý do thì có nhiều, nhưng tôi không thể nêu ra hết trong khuôn khổ họp báo này”.

Với trận hòa không bàn thắng trước Philippines, U23 Việt Nam tạm thời vẫn xếp thứ 2 với 4 điểm sau hai lượt trận, bằng điểm nhưng xếp sau Philippines vì kém hơn về hiệu số bàn thắng. Ở trận đấu tiếp theo, trong khi Philippines sẽ gặp Myanmar vào ngày 11/5 thì U23 Việt Nam sẽ chạm trán với đối thủ này vào ngày 13/5 tới.