Advertisement
Euro 24H

HLV Gareth Southgate nhận trách nhiệm sau thất bại của đội tuyển Anh

Rạng sáng nay, trận chung kết EURO 2020 đã diễn ra giữa chủ nhà Anh và Italia. Dù có lợi thế sớm, nhưng đội tuyển Anh đã nhận thất bại trên loạt đấu súng. Sau trận đấu,HLV Gareth Southgate đã nhận trách nhiệm thuộc về mình.

Với nhiều người, những quyết định thay người của HLV Gareth Southgate ở trận đấu chung kết thực sự đang có vấn đề. Một trong những tiền vệ chơi hay nhất ở hiệp 1 như Declan Rice đã bị thay ra để nhường vị trí cho một cầu thủ không thể hiện được gì trong mùa giải vừa qua là Jordan Henderson.

Thậm chí dù còn đến 4 quyền thay người trong hiệp phụ, nhưng HLV Gareth Southgate gần như chỉ thay các cầu thủ trẻ vào sân để đá Pen. Thậm chí những cầu thủ như Marcus Rashford, Jadon Sancho không có cơ hội chạm bóng trước khi thực hiện loạt đá pen.


Sau trận đấu, HLV Gareth Southgate đã nhận trách nhiệm thuộc về mình : “”Đó là trách nhiệm của tôi. Tôi chọn danh sách đá luân lưu. Tôi đã nói với họ rằng không ai có lỗi trong tình huống này cả. Tôi quyết định chọn Saka đá quả đó. Toàn bộ trách nhiệm thuộc về tôi. Không phải của Saka, của Rashford, của Sancho. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng ta không có gì phải đổ lỗi lẫn nhau. Chúng ta thắng, bại cùng nhau. Họ có thể ngẩng cao đầu. Họ đã làm được hơn bất cứ đội tuyển Anh nào trong nửa thế kỷ qua. Họ có thể tự hào về điều đó”.