Advertisement
Wiki Euro

Euro 2020-21 lần đầu tiên có nữ trọng tài

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức thông báo Giải bóng đá vô địch châu Âu 2020 (Euro 2020) lần đầu tiên sẽ dùng trọng tài nữ trong lịch sử giải đấu.

Cụ thể vào ngày hôm qua (21/4), UEFA đăng tải dòng thông báo với nội dung: “Lần đầu tiên, một nữ trọng tài được giao nhiệm vụ tại một kỳ Euro của các cầu thủ nam. Trọng tài Stephanie Frappart (người Pháp) – đã từng là người cầm còi chính trong một số trận đấu của các câu lạc bộ bóng đá nam của UEFA và các đội tuyển quốc gia mùa giải này… sẽ là trọng tài thứ tư tại các trận đấu (của Euro 2020)”.

Theo đó, tại Euro 2020, nữ trọng tài Stephanie Frappart sẽ làm nhiệm vụ chính là hỗ trợ trọng tài chính và 2 trọng tài biên. Tuy nhiên, với việc góp mặt trong tổ trọng tài tại Euro 2020 giúp nữ trọng tài này đi vào lịch sử giải đấu với tư cách là nữ trọng tài đầu tiên được sử dụng trong một kỳ Euro.

Có lẽ, với bóng đá Pháp, cái tên Stephanie Frappart không còn quá xa lạ khi với các CĐV bóng đá Pháp. Theo đó, vị “vua áo đen” sinh năm 1983 đã từng cầm còi trong cuộc đối đầu giữa SC Amiens và RC Strasbourg tại Ligue 1 mùa giải 2018/19. Chưa hết, Frappart từng điều khiển cuộc đối đầu giữa Liverpool và Chelsea trong khuôn khổ UEFA Super Cup năm 2019. Đặc biệt, “bông hồng” này cũng từng trở thành người “cầm cân nảy mực” trong cuộc chạm trán giữa Juventus và Dynamo Kiev tại vòng bảng Champions League diễn ra vào tháng 12 năm ngoái. Được biết, Stephanie Frappart đã có tên trong Danh sách trọng tài quốc tế của FIFA từ năm 2009.

Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7 tới (lùi lại một năm do ảnh hưởng của đại dịch covid-19).