Advertisement
Đội Hình Euro

Nhận định, dự đoán đội hình tối ưu của Thụy Điển tại Euro 2020-21

Sự trở lại của Zlatan Ibrahimović tại đội tuyển Thụy Điển chắc chắn sẽ giúp đội tuyển này nguy hiểm hơn rất nhiều tại Euro 2020. Cùng chúng tôi điểm qua đội hình tối ưu của Thụy Điển tại Euro 2020.

Thủ môn: Robin Olsen

Trong quá khứ, Andreas Isaksson được xem là tượng đài ở vị trí gác đền của đội tuyển Thụy Điển khi anh có mặt ở 6 giải đấu lớn khác nhau của đội tuyển. Tuy vậy, Andreas Isaksson đã giải nghệ sau Euro 2016. Robin Olsen đang là sự lựa chọn tốt nhất của đội tuyển, thủ thành đang cạnh tranh vị trí bắt chính tại CLB Everton với Jordan Pickford.

Hậu vệ: Emil Krafth – Victor Lindelof – Marcus Danielson – Pierre Bengtsson

Thụy Điển đang chơi với sơ đồ truyền thống 4-4-2. Cặp trung vệ của Thụy Điển gần như không có sự thay đổi nào khi Victor Lindelof cùng với Marcus Danielson thành đối tác trước khung thành của Olsen. Victor Lindelof thỉnh thoảng vẫn mắc những sai lầm sơ đẳng. Tuy vậy, anh vẫn là trung vệ hàng đầu của Thụy Điển ở thời điểm hiện tại.


Tiền vệ: Sebastian Larsson – Kristoffer Olsson – Albin Ekdal – Emil Forsberg

Ở hàng tiền vệ của Thụy Điển, Kristoffer Olsson và Albin Ekdal sẽ đóng vai trò những tiền vệ đánh chặn từ xa để giảm tải sức ép cho hàng thủ. Trong khi đó 2 cánh, Sebastian Larsson cũng như Emil Forsberg đều có thể dâng cao để hỗ trợ cho 2 cầu thủ trên hàng công. Rõ ràng với chất lượng của hàng tiền vệ, Thụy Điển cũng được xem là đối trọng với bất cứ đối thủ nào.


Tiền đạo: Zlatan Ibrahimović – Dejan Kulusevski

Sau 5 năm từ giã ĐTQG, Zlatan Ibrahimović đã trở lại. Dù chuẩn bị bước sang tuổi 40, nhưng Zlatan Ibrahimović vẫn là sát thủ trong vòng cấm. Mùa giải năm nay tại AC Milan, Zlatan Ibrahimović vẫn chứng tỏ được khả năng của mình khi đóng vai trò chủ lực của đội bóng này.


ĐỘI HÌNH TỐI ƯU CỦA THỤY ĐIỂN TẠI EURO 2020:

KHẢ HÂN – ĐÌNH TRỌNG