Advertisement
Đội Hình Euro

Nhận định, dự đoán đội hình tối ưu của Bồ Đào Nha tại Euro 2020-21

Nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha hướng đến Euro 2020 với mục tiêu không gì khác ngoài việc bảo vệ danh hiệu vô địch của mình. Với những ngôi sao ở các tuyến, cùng chúng tôi điểm qua đội hình tối ưu của Bồ Đào Nha tại Euro 2020.

Thủ môn: Rui Patrício

Có thể nói với đội tuyển Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại, vị trí thủ môn được xem là vị trí dễ đoán nhất. HLV Fernando Santos chắc chắn sẽ sử dụng Rui Patrício trong khung thành với đẳng cấp cũng như kinh nghiệm của người gác đền đang chơi cho Wolves. Rui Patrício cũng là nhân tố quan trọng trên con đường lên ngôi vô địch của Bồ Đào Nha tại Euro 2020 khi giữ sạch lưới 4/7 trận, có tổng cộng 21 tình huống cứu thua. Vì vậy với phong độ ổn định của mình, Rui Patrício vẫn là trụ cột ở vị trí gác đền của Bồ Đào Nha.


Hậu vệ: Joao Cancelo – Jose Fonte – Ruben Dias – Raphael Guerreiro

Mỗi vị trí ở đội tuyển Tây Ban Nha có đến 3 sự lựa chọn khác nhau và đều là những sự lựa chọn chất lượng. Điều đó cho thấy đội hình có chiều sâu cũng như sự cạnh tranh khốc liệt mà các cầu thủ phải đối mặt để giành vị trí chính thức ở đội tuyển. Ở vị trí hậu vệ cánh phải của Bồ Đào Nha, Cancelo nhiều khả năng sẽ đánh bại Nelson Semedo và Ricardo Pereira để chiếm suất đá chính. Trong khi đó, Dias đang chơi ấn tượng tại Man City và Fonte cũng cho thấy kinh nghiệm của mình. Raphael Guerreiro đang chơi hay tại Dortmund và rõ ràng đó là sự lựa chọn chất lượng.


Tiền vệ: Joao Moutinho – Danilo Pereira – Bruno Fernandes

Dĩ nhiên với những cầu thủ đang có trong tay, lối chơi tấn công dựa trên sơ đồ 4-3-3 nhiều khả năng sẽ được sử dụng. Ở hàng tiền vệ, Bruno Fernandes đang chơi thăng hoa tại Man United và dĩ nhiên một suất đá chính khó thoát khỏi tay. Danilo Pereira cũng là tiền vệ đánh chặn hàng đầu châu Âu trong khi Moutinho với khả năng cầm bóng ấn tượng của mình cũng là điểm nhấn.


Tiền đạo: Joao Felix – Bernardo Silva – Cristiano Ronaldo

Tại vòng loại Euro 2020, Bồ Đào Nha luân chuyển sử dụng giữa 4-3-3 và 4-4-2. Nhưng gần đây ở các trận đấu tại Nations League, sơ đồ 4-3-3 đã được sử dụng thường xuyên. Trong sơ đồ này, Ronaldo sẽ đóng vai trò tiền đạo cắm trong khi 2 cánh, Felix và Bernardo sẵn sàng tạo ra những tình huống đột biến.


ĐỘI HÌNH TỐI ƯU CỦA BỒ ĐÀO NHA TẠI EURO 2020:


KHẢ HÂN – ĐÌNH TRỌNG