Advertisement
Đội Hình Euro

Nhận định, dự đoán đội hình tối ưu của Ba Lan tại Euro 2020-21

Ba Lan không phải là ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch. Nhưng với những cầu thủ như Lewandowski, Ba Lan hoàn toàn có thể gây ra những khó khăn cho các đối thủ. Cùng chúng tôi điểm qua đội hình tối ưu của Ba Lan tại Euro 2020.

Thủ môn: Lukasz Fabianski

Ba Lan đang có nhiều thủ môn giỏi như Lukasz Fabianski hay Wojciech Szczesny. Có nhiều ý kiến cho rằng Wojciech Szczesny là thủ thành xứng đáng hơn khi đang thi đấu cho Juventus. Nhưng nếu bàn nhìn vào những gì Fabianski đóng góp cho The Hammers mùa này, rõ ràng anh hoàn toàn xứng đáng ở vị trí gác đền của Ba Lan tại Euro 2020.


Hậu vệ: Tomasz Kedziora – Kamil Glik – Jan Bednarek – Maciej Rybus

Ba Lan sở hữu những cầu thủ giàu kinh nghiệm nơi hàng thủ. Có thể kể đến như trung vệ đang chơi cho Benevento Kamil Glik hay Jan Bednarek đang chơi cho Southampton. Jan Bednarek là cầu thủ có chiều cao tốt, tranh chấp mạnh mẽ và có thể chỉ huy hàng thủ ấn tượng. Vì vậy, bộ tứ hàng thủ của Ba Lan nhiều khả năng sẽ không có sự thay đổi nào tại Euro 2020.


Tiền vệ: Sebastian Szymanski – Grzegorz Krychowiak – Karol Linetty – Kamil Jozwiak – Mateusz Klich

Ba Lan thường sử dụng sơ đồ 5 tiền vệ để đảm bảo an toàn ở khu vực trung tuyến. Grzegorz Krychowiak hay Piotr Zielinski là những cầu thủ nhiều kinh nghiệm ở tuyến giữa của Ba Lan. Mateusz Klich là sự lựa chọn ở vị trí hộ công. Những màn trình diễn ấn tượng của Mateusz Klich trong màu áo của Leeds nhiều khả năng sẽ mang đến nhiều phương án cho Ba Lan tại Euro 2020.


Tiền đạo: Robert Lewandowski

Rõ ràng trong ở cấp độ CLB hay ĐTQG, Robert Lewandowski đều đóng vai trò chủ lực trong những tình huống tấn công. Mọi phương án tấn công của Ba Lan sẽ hướng đến vị trí của Robert Lewandowski. Không quá khi nói rằng, khả năng tiến sâu của Ba Lan tại Euro 2020 phụ thuộc nhiều vào phong độ của Robert Lewandowski.


ĐỘI HÌNH TỐI ƯU CỦA BA LAN TẠI EURO 2020:

KHẢ HÂN – ĐÌNH TRỌNG