Advertisement
Wiki Euro

De Gea hay Kepa sẽ được lựa chọn tại Euro 2020-21?

Trên lý thuyết, đội tuyển Tây Ban Nha đang sở hữu 2 thủ môn tài năng của bóng đá thế giới. Tuy nhiên với phong độ hiện tại, rõ ràng cả hai không còn là chính mình và việc lựa chọn thủ thành bắt chính cho Tây Ban Nha cũng là bài toán khó đối với HLV Luis Enrique.

David de Gea

David de Gea đã chứng tỏ được tài năng của mình ở MU trong một thời gian tương đối dài. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thủ thành 30 tuổi này thỉnh thoảng vẫn mắc những sai lầm tương đối ngớ ngẫng. Người hâm mộ của tuyển Tây Ban Nha chắc chắn không thể quên trận hòa 3-3 giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tại Euro 2016, nơi De Gea đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Thậm chí trong thời gian gần đây, De Gea đã mất vị trí số 1 vào tay của Dean Henderson trong một số trận đấu quan trọng. Điều này thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh đối với tương lai của De Gea tại MU cũng như đội tuyển Tây Ban Nha.


Kepa Arrizabalaga

Từng được kỳ vọng rất lớn khi chuyển đến Chelsea với một bản hợp đồng kỷ lục. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Kepa Arrizabalaga chỉ là thủ môn dự bị cho Mendy tại Chelsea. Việc thủ thành Mendy vẫn đang chơi quá xuất sắc dưới triều đại của Thomas Tuchel khiến cơ hội ra sân của Kepa chỉ đến ở những trận đấu Cup không quá quan trọng. Chính điều này ảnh hưởng lớn đến phong độ, cảm giác của Kepa trước khi bước vào Euro 2020.


Bên cạnh 2 thủ môn này, tuyển Tây Ban Nha còn có sự lựa chọn khác là Robert Sánchez đang chơi cho Brighton và Unai Simon đang chơi cho Bilbao. Tuy nhiên cả hai vẫn còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chính vì vậy rất có thể, De Gea vẫn là lựa chọn số 1 của Tây Ban Nha tại Euro 2020.