Advertisement
Euro 24H

CỤC DIỆN BẢNG A TRƯỚC LƯỢT TRẬN CUỐI VÒNG BẢNG OLYMPIC 2020

Bảng A đang chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt cho 2 tấm vé có mặt ở vòng Tứ kết. Nếu như Olympic Mexico có nhiều lợi thế khi chỉ đối đầu với đối thủ đã chắc chắn bị loại là Olympic Nam Phi thì trận đấu còn lại được xem là trận “chung kết”, xác định tấm vé đi tiếp.

Sau 2 lượt trận tại bảng A Olympic 2020, Olympic Nam Phi là cái tên duy nhất đã chắc chắn bị loại. Rõ ràng so với 3 đối thủ còn lại ở bảng đấu này, các học trò của HLV David Notoane không được đánh giá cao với những cầu thủ trẻ đang thi đấu trong nước. Trong khi đó, 2 tấm vé có mặt ở vòng Tứ kết sẽ là cuộc đua tam mã giữa Olympic Pháp, Olympic Mexico và chủ nhà Olympic Nhật Bản.


Trong số 3 cái tên kể trên, Olympic Mexico là đội có nhiều cơ hội nhất. Nhà vô địch Olympic 2012 chỉ đối đầu với đối thủ yếu nhất bảng A và một chiến thắng là điều nằm chắc trong tầm tay của các học trò HLV Jaime Lozano. Nên nhớ trong đội hình của Olympic Mexico có những cầu thủ giàu kinh nghiệm và đã chơi rất hay ở 2 trận đã qua là thủ thành Guillermo Ochoa, Alexis Vega, Henry Martin hay Diego Lainez.

Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Olympic Pháp và chủ nhà Olympic Nhật Bản chắc chắn là trận đấu tâm điểm. Olympic Nhật Bản với những cầu thủ như Ritsu Doan hay “messi Nhật Bản” Takefusa Kubo càng chơi càng hay. Trong khi đó, Olympic Pháp quá phụ thuộc vào Andre-Pierre Gignac. Điều này rất dễ khiến Olympic Pháp phải dừng chân sớm. Rõ ràng với việc những sao trẻ sáng giá nhất của bóng đá Pháp không có mặt khiến sức cạnh tranh của Olympic Pháp giảm đi đáng kể. 2 trận đấu tại bảng A Olympic 2020 sẽ được diễn ra vào chiều ngày 28/07. Cụ thể 2 trận đấu cuối cùng tại bảng A sẽ được diễn ra vào lúc 18h30 Ngày 28/07.

 Minh Thư