Advertisement
Wikipedia

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia giao chỉ tiêu gì cho U23 Indonesia tại SEA Games 31?

Bộ môn bóng đá luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Không quá khi nói rằng, U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Indonesia là 3 ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch. Trước thềm SEA Games 31, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonia Mochamad Iriawan đã đưa ra chỉ tiêu cho U23 Indo.

Bóng đá trẻ Indonesia đang phát triển. Tại SEA Games 30, U23 Indonesia cũng có mặt ở trận chung kết nhưng nhận thất bại trước U23 Việt Nam. Chính vì vậy, U23 Indo đang đặt quyết tâm rất lớn tại SEA Games 31. Trong một chia sẻ mới đây, chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã có những phát biểu khi giao chỉ tiêu cho U23 Indonesia : “Các bạn chuẩn bị thi đấu tại SEA Games phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng vì tôi hứa trước công chúng là phải mang về cho đội nhà một tấm huy chương vàng.”

Tại SEA Games 31, U23 Indonesia nằm cùng bảng với U23 Việt Nam, Philippines, Myanmar và Đông Timor. Khi được hỏi về đối thủ chính là U23 Việt Nam, ông Mochamad Iriawan cho biết : “Chúng tôi không sợ đội tuyển U-23 Việt Nam. Tôi luôn truyền đạt tư tưởng này cho các cầu thủ Indonesia, cả lúc huấn luyện ở Indonesia và sau này là Hàn Quốc. Thầy trò ông Shin Tae-yong sẽ tập luyện từ nay cho đến ngày 28-4”.

Một trong những bất lợi với U23 Indonesia chính là một số trụ cột không thể lên tuyển khi các CLB không muốn cho họ lên tuyển vì SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA. Những chấn thương có thể khiến các cầu thủ mất nhiều thời gian sau khi trở lại. Dẫu vậy không thể xem thường U23 Indonesia tại SEA Games 31.