Advertisement
Euro 24H

CHỐT: Các ĐT dự Euro 2020-21 được bổ sung thêm 3 cầu thủ

Trong một thông báo mới đây đến từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), các đội tuyển tham dự Euro 2020 sẽ được phép bổ sung thêm 3 cầu thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo đó, vào ngày hôm qua (27/4), Ủy ban gồm các đội tuyển quốc gia nằm trong UEFA đã thống nhất với nhau về việc nâng tổng số cầu thủ các đội tuyển dự Euro 2020 từ 23 cầu thủ lên thành 26 cầu thủ. Theo đó, sự thống nhất này được đưa ra để đáp ứng tình hình lực lượng của mỗi đội tham dự trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, do lịch thi đấu dày đặc do mùa giải 2020-21 bị hoãn nhưng buộc phải kết thúc vào tháng 5, trong khi đó Euro 2020 khởi tranh vào tháng 6 năm nay nên ban tổ chức giải đấu muốn tăng số lượng cầu thủ mỗi đội tham dự. Được biết, quyết định mỗi đội được bổ sung thêm 3 cầu thủ dự Euro 2020 sẽ được thực hiện trong tuần này.

Các nguồn tin cũng cho hay thay đổi này nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều người. Trước đó, thuyền trưởng của đội tuyển Ý, HLV Roberto Mancini chính là người đưa ra ý tưởng này sau đó dần dần được nhiều chuyên gia trong giới bóng đá cũng như đội tuyển khác ủng hộ. Mong muốn của thuyền trưởng Ý là tránh những rắc rối khi phải tìm người thay thế khi Euro diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

Tại Euro 2020, các đội tuyển cũng được quyền đăng ký 5 cầu thủ dự bị thay vì 3 như thường lệ. Và được biết không chỉ tại Euro mà hầu hết các giải đấu, quyết định đăng ký 5 cầu thủ dự bị thay vì 3 cũng được thực thi.

Sau khi bị lùi lại một năm do dịch bệnh Covid-19 thì UEFA đã quyết định cho Euro 2020 khởi tranh từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 năm nay. Trong đó, nhiều địa điểm tổ chức giải đấu còn được phép cho khán giả vào sân để cổ vũ các đội tuyển thi đấu trong khuôn khổ cho phép và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch bệnh.