Advertisement
Euro 24H

CHÍNH THỨC: Ryan Giggs mất quyền dẫn dắt ĐT xứ Wales tại Euro 2020-21

Mới đây, LĐBĐ xứ Wales (FAW) đã quyết định truất quyền dẫn dắt đội tuyển bóng đá nước này của Ryan Giggs tại Euro 2020 sắp tới sau khi huyền thoại MU bị khởi tố hành hung bạn gái cũ cũng như cô em gái cô.

Cụ thể, FAW đã phát đi thông báo với nội dung: ” FAW đã nhận được quyết định của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh về việc tiến hành buộc tội Ryan Giggs, HLV trưởng ĐTQG. Theo quyết định này, FAW thông báo Robert Page sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ĐT xứ Wales tại Euro 2020, cùng với trợ lý Albert Stuivenberg. FAW sẽ không đưa ra thêm bất kỳ lời bình luận nào vào thời điểm hiện tại”. Với thông tin này, Ryan Giggs chính thức bị mất quyền dẫn dắt ĐT xứ Wales tại Euro 2020 sắp tới thay vì chỉ bị đình chỉ công việc như trước đó.

Cụ thể, mới đây, Ryan Giggs đã bị Cơ quan Công tố Vương quốc Anh buộc tội hành hung bạn gái cũ Kate Greville trong một vụ cãi lộn vào tháng 11 năm ngoái. Chưa hết, huyền thoại MU còn bị buộc tội về hành vi tấn công em gái của Kate Greville ngay trong chính vụ cãi lộn này. Vào hôm xảy ra vụ cãi vã giữa Giggs và bạn gái, một người hàng xóm nhận thấy vụ việc vượt ngoài tầm kiểm soát nên đã gọi cho cảnh sát. Kết quả Giggs bị bắt đi, sau đó được tại ngoại nhưng hiện thời ông đang đối diện với việc phải đi tù. Trong thời gian tới, nếu chỉ bị buộc tội hành hung thông thường, Giggs sẽ phải đi tù 6 tháng và nộp phạt 5.000 bảng. Còn nếu bị buộc tội cưỡng bức và kiểm soát, ông sẽ phải ngồi tù đến 5 năm cũng phải mất nhiều tiền hơn cho nộp phạt và bồi thường.

Tuy nhiên, cựu tiền vệ 47 tuổi đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc, ông nói: “Tôi hoàn toàn tôn trọng quy trình pháp lý và hiểu mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc. Tuy nhiên, tôi sẽ không nhận tội trước tòa. Tôi muốn gửi lời chúc đến Robert Page, ban huấn luyện và các cầu thủ xứ Wales thành công ở Euro 2020”.