Advertisement
Đội Hình Euro

[Chính Thức] Danh sách đội tuyển xứ Wales Euro 2020 năm 2021

Trong lần đầu tiên tham dự Euro vào năm 2016, ĐT xứ Wales khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi vào đến tận vòng Bán kết. Trở lại với giải đấu năm nay, ĐT xứ Wales tiếp tục mang những gương mặt quen thuộc hứa hẹn sẽ làm nên bất ngờ khác. Để chuẩn bị tốt nhất cho Euro 2020, trong thời gian tới, Gareth Bale và các đồng đội sẽ đá giao hữu gặp Pháp và Albania.

Danh Sách Thủ Môn Của Đội Tuyển xứ Wales Euro 2020 – 2021

1/ Wayne Hennessey

2/ Danny Ward

3/ Adam Davies

Mặc dù đã bước sang tuổi 34 nhưng thủ môn Wayne Hennessey vẫn là niềm hy vọng số 1 nơi khung thành của ĐT xứ Wales tham dự Euro kỳ này. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, ngôi sao đang khoác áo Crystal Palace được kỳ vọng bảo vệ vững chắc khung thành của ĐT xứ Wales.

Danh Sách Hậu Vệ Của Đội Tuyển xứ Wales Euro 2020 – 2021

1/ Chris Gunter

2/ Connor Roberts

3/ Chris Mepham

4/ Chris Mepham

5/ James Lawrence

6/ Neco Williams

7/ Rhys Norrington-Davies

8/ Ben Cabango

Ở hàng phòng ngự, Chris Gunter là cầu thủ đã thi đấu tròn 100 trận cho ĐT xứ Wales. Không ai khác, cầu thủ 31 tuổi sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo hàng phòng ngự của ĐT xứ Wales tại Euro kỳ này. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng, HLV Rob Page sẽ sử dụng những tài năng trẻ như Neco Williams, Rhys Norrington-Davies hay Ben Cabango.

Danh Sách Tiền Vệ Của Đội Tuyển xứ Wales Euro 2020 – 2021

1/ Jonny Williams

2/ Harry Wilson

3/ Ethan Ampadu

4/ Daniel James

5/ Joe Morrell

6/ Matthew Smith

7/ Dylan Levitt

8/ Josh Sheehan

Có lẽ, ngôi sao sáng nhất hàng tiền vệ của ĐT xứ Wales vào lúc này không ai khác chính là Daniel James. Cầu thủ sinh năm 1997 vừa trải qua một mùa giải khá thành công trong màu áo MU. Bên cạnh đó, cái tên Harry Wilson cũng cần được nhắc đến. Mùa giải vừa qua, anh có màn trình diễn nhận được nhiều lời khen ngợi trong màu áo Cardiff City (mượn từ Liverpool).

Danh Sách Tiền Đạo Của Đội Tuyển xứ Wales Euro 2020 – 2021

1/ Gareth Bale

2/ Tom Lawrence

3/ Kieffer Moore

4/ Brennan Johnson

Cho đến nay trong lịch sử, Gareth Bale vẫn đang là ngôi sao ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT xứ Wales với 33 bàn sau 90 trận. Phong độ ghi bàn của vị đội trưởng sinh năm 1989 chưa thật sự thuyết phục nhưng anh vẫn là nỗi sợ lớn của nhiều hàng phòng ngự châu Âu.

DANH SÁCH 23 CẦU THỦ ĐỘI TUYỂN XỨ WALES THAM DỰ EURO 2020:

Thủ môn: Wayne Hennessey, Danny Ward, Adam Davies
Hậu vệ: Chris Gunter, Connor Roberts, Chris Mepham, Chris Mepham, James Lawrence, Neco Williams, Rhys Norrington-Davies, Ben Cabango
Tiền vệ: Jonny Williams, Harry Wilson, Ethan Ampadu, Daniel James, Joe Morrell, Matthew Smith, Dylan Levitt, Josh Sheehan
Tiền đạo: Gareth Bale, Tom Lawrence, Kieffer Moore, Brennan Johnson