Advertisement
Wiki Euro

Bảng B Euro 2020-21 tổ chức ở đâu, sân nào?

Đội bóng số 1 FIFA lúc này là Bỉ sẽ bước vào Euro 2020 với rất nhiều sự kỳ vọng trong việc chinh phục danh hiệu vô địch. Nhưng trước hết, Qủy đỏ cần vượt qua những thử thách không dễ tại vòng bảng khi Đan Mạch, Phần Lan và Nga đều rất quyết tâm. Bảng đấu này sẽ diễn ra từ ngày 12/06 tại Đan Mạch và Nga.

Ứng viên vô địch Bỉ thể hiện

Đây được xem là kỳ Euro cuối cùng của thế hệ vàng của bóng đá Bỉ. Thất bại tại Euro 2016 rõ ràng là bài học rất lớn với Qủy đỏ. Dù được đánh giá cao nhất ở bảng B, nhưng nên nhớ Đan Mạch và Nga sẽ được chơi trên sân nhà và đó là thách thức không nhỏ cho đội bóng số 1 FIFA lúc này. Bảng đấu này sẽ diễn ra ở sân đấu là Parken và Krestovsky.

Sân vận động Parken

Sân vận động Parken là một sân vận động ở quận Indre Osterbro của Copenhagen , Đan Mạch. Sân đấu này được xây dựng từ 1990–1992. Sân vận động hiện có sức chứa 38.065 chỗ ngồi. Hiện tại, đây là sân nhà của FC Copenhagen và đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch. Trong quá khứ, sân đấu này từng tổ chức trận đấu tại vòng loại Euro 2008 giữa đội tuyển Đan Mạch và Thụy Điển. Bên cạnh đó, sân đấu này còn tổ chức trận chung kết UEFA 2000 giữa Arsenal và Galatasaray.

Tại Euro 2020, Sân vận động Parken sẽ tổ chức trận đấu giữa Đan Mạch vs Phần Lan; Đan Mạch vs Bỉ; Đan Mạch vs Bỉ. Bên cạnh đó là trận đấu tại vòng 16 đội giữa đội nhất bảng F và đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở bảng A/B/C.

Sân vận động Krestovsky

Sân vận động Krestovsky nằm ở phía tây của Đảo Krestovsky ở Saint Petersburg , Nga. Sân vận động được mở cửa vào năm 2017 cho FIFA Confederations Cup . Nó được gọi là Sân vận động Saint Petersburg trong FIFA Confederations Cup 2017 và FIFA World Cup 2018. Theo kế hoạch, đây là sân đấu tổ chức trận Chung kết Champions League 2020-21. Nhưng vì đại dịch Covid-19, sân đấu này sẽ tổ chức trận Chung kết Champions League mùa giải 2021-22.


Tại Euro 2020, sân đấu này sẽ tổ chức các trận đấu vòng bảng của tuyển Nga như Bỉ vs Nga; Phần Lan vs Nga; Phần Lan vs Bỉ. Bên cạnh các trận đấu tại vòng bảng, sân đấu này sẽ tổ chức trận Tứ kết thứ 3 của Euro 2020.

YUKI SỸ