Advertisement
Wiki Euro

Bảng A Euro 2020-21 tổ chức ở đâu?

Sau gần 5 năm chờ đợi, cuối cùng thì ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu cũng sẽ chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là diễn ra. EURO 2020 sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, các trận đấu được tổ chức ở nhiều thành phố thuộc nhiều quốc gia trên khắp châu Âu. Cùng chúng tôi điểm qua những thông tin về những sân đấu sẽ diễn ra tại bảng A Euro 2020.

Theo đúng như quy luật nhiều năm qua, EURO 2020 đã phải được tổ chức vào mùa hè năm 2020, thế nhưng, do ảnh hưởng quá nặng nề của đại dịch Covid-19 đến toàn thế giới và đặc biệt là châu Âu, giải đấu đã bị hoãn lại và dời sang mùa hè 2021. Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả những người hâm mộ và các cầu thủ tham gia thi đấu. Tuy vậy, Liên đoàn bóng đá Châu Âu vẫn quyết định giữ nguyên tên gọi là EURO 2020.

Sân vận động Stadio Olimpico (Rome)

SVĐ Stadio Olimpico tọa lạc ở phía Bắc thủ đô Rome, Italia. Sân Olimpico là sân nhà của 2 CLB thành Rome là AS Roma và Lazio, có sức chứa 70,634 chỗ ngồi. SVĐ Olimpico được chính thức đưa vào sử dụng từ năm 1953 và là nơi đã từng tổ chức những trận đấu quan trọng tại các giải đấu lớn như gần đây nhất là trận chung kết Champions League mùa giải 2008-09 hay xa hơn nữa là trận chung kết Champions League mùa giải 2000-01.

Tại Euro 2020, SVĐ Stadio Olimpico (Rome) sẽ tổ chức 3 trận đấu tại vòng đấu bảng với sự có mặt của chủ nhà Italia. Cụ thể đó là những trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ vs Italy; Italy vs Thụy Sĩ; Italy vs Wales. Bên cạnh đó tại vòng Tứ kết, trận Tứ kết 3 cũng được diễn ra tại SVĐ Stadio Olimpico (Rome). Đây rõ ràng là những lợi thế không nhỏ cho đội tuyển Italia trong việc lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Sân vận động Olympic Stadium, Baku

SVĐ Olympic nằm ở thủ đô Baku của Azerbaijan cũng là một trong 2 sân đấu diễn ra những trận đấu tại bảng A. Đây là sân nhà của ĐTQG Azerbaijan và được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Sân Olympic có sức chứa 68,700 chỗ ngồi và được đánh giá là một trong những SVĐ hiện đại nhất tại châu Âu. Đây cũng là SVĐ tổ chức trận chung kết Europa League mùa giải 2018-19.

Tại vòng bảng Euro 2020, sân đấu này sẽ diễn ra những trận đấu như Wales vs Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ vs Wales;Thụy Sĩ vs Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, trận Tứ kết 4 cũng được diễn ra tại Olympic Stadium.