Advertisement
Wiki Euro

Áo đấu chính thức của Thụy Sĩ tại Euro 2020-21 có màu gì?

Bóng đá Thụy Sĩ hiện tại cũng đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Chính vì vậy, trang phục thi đấu của đội tuyển Thụy Sĩ cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Áo đấu sân nhà của Thụy Sĩ

Cũng giống như đội tuyển Italia, trang phục thi đấu của Thụy Sĩ sẽ do nhà tài trợ Puma thiết kế. Áo đấu sân nhà của Thụy Sĩ có màu đỏ sẫm. Các đường sọc được thiết kế thành các hình chấm trên vai và phía trước áo. Áo đấu sân nhà của đội tuyển Thụy Sĩ có thiết kế hoàn toàn khác so với Euro 2016. Quần đùi của bộ đồng phục sân nhà Thụy Sĩ 2020 mới có màu hạt dẻ, trong khi tất có màu đỏ.

Áo đấu sân khách của Thụy Sĩ

Áo thi đấu sân khách của Thụy Sĩ tại Euro 2020 có màu trắng với đồ họa độc đáo và bắt mắt ở mặt trước – đó là phong cách tương tự như kiểu được thấy trên áo sân nhà. Bốn sọc màu khác nhau tượng trưng cho bốn ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ: Đức, Pháp, Ý và Rhaeto-Romanic. Chúng được tạo thành từ những cây thánh giá nhỏ của Thụy Sĩ và cũng đại diện cho một bức tranh toàn cảnh núi. Cổ áo và tất cả các logo trên áo đấu sân khách Thụy Sĩ 2020 mới có màu đỏ sẫm – “Suisse” được viết ở mặt sau của cổ áo. Áo thủ môn của Thụy Sĩ có màu xanh lá cây với một những hình khối ở mặt trước và các logo màu đen.


Mục tiêu của Thụy Sĩ tại Euro 2020

Thụy Sĩ từng có mặt tại vòng 16 đội Euro 2016 nhưng thất bại trước tuyển Ba Lan trên loạt đấu súng. Đến với Euro 2020, mục tiêu có Thụy Sĩ chắc chắn là làm tốt hơn so với Euro 2016. Những cầu thủ như Granit Xhaka, Xherdan Shaqiri, Yann Sommer vẫn đóng vai trò rất quan trọng của đội tuyển Thụy Sĩ tại Euro 2020.

YUKI SỸ