Advertisement
Wiki Euro

Áo đấu chính thức của Bồ Đào Nha tại Euro 2020-21 có màu gì?

Với đội hình gồm toàn những ngôi sao tấn công hàng đầu thế giới, nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha bước đến EURO 2020 với một tâm thế vô cùng tự tin. Cùng Ieuro2020 chiêm ngưỡng mẫu áo đấu mà ĐT Bồ Đào Nha sẽ sử dụng tại EURO lần này.

Áo đấu sân nhà của Tây Ban Nha

Mẫu áo đấu sân nhà của ĐT Bồ Đào Nha tại EURO 2020 được tài trợ và thiết kế bởi thương hiệu thể thao nổi tiếng Nike. Mẫu áo lần này của ĐT Bồ Đào Nha mang nét cổ điển với màu chủ đạo là màu đỏ tối, phần logo ĐT và logo nhà tài trợ Nike được phủ một lớp màu vàng kim loại tạo nên sự sang trọng và vô cùng tinh tế. Phần màu cách điệu của quốc kỳ Bồ Đào Nha với đỏ, xanh lá và đen được bố trí theo hình zig zag ở hai bên thân áo và ở ống cổ tay áo. Phần cổ áo được thiết kế với dạng nút cài tạo cảm giác giống như một mẫu áo thời trang hơn là một trang phục thể thao. Đây cũng là một trong những mẫu áo đẹp nhất tại EURO 2020 theo đánh giá của người hâm mộ. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, ĐT Bồ Đào Nha mới sử dụng lại mẫu quần màu xanh lá trên trang phục sân nhà, điều mà họ đã không làm từ năm 2004.

Áo đấu sân khách của Bồ Đào Nha

Giống với mẫu áo sân nhà, mẫu trang phục sân khách của ĐT Bồ Đào Nha cũng được thiết kế vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Có vẻ Nike đã giành nhiều thời gian và công sức trong việc tìm ra những mẫu áo đẹp nhất cho nhà đương kim vô địch EURO 2016. Mẫu áo này được lấy theo nguyễn mẫu Vapor Aeroswift và sự kết hợp với mẫu áo sân khách 2016, năm mà họ đã lên đỉnh châu Âu. Mẫu áo này được kết hợp vô cùng tinh tế và bắt mắt bởi màu xanh nhẹ và phần họa tiết cách điệu của quốc kỳ Bồ Đào Nha trải dài từ trên xuống dưới. Trái với nhiều mẫu áo của Nike tại EURO 2020 với phần họa tiết zig zag ở hai bên thân áo, mẫu áo sân khách của Bồ Đào Nha chỉ gồm 1 dải màu đen chạy dọc xuống, điều tương tự cũng xảy ra ở phần cổ tay áo được bo tròn bằng một dải đen.

Mục tiêu của Bồ Đào Nha tại Euro 2020

Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Bồ Đào Nha chạm trán với 2 ông lớn khác là Đức và Pháp tạo nên bảng đấu đáng xem nhất tại EURO năm nay. Tuy vậy, với hàng công được dẫn dắt bởi Cristiano Ronaldo, ĐT Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ thi đầu sòng phẳng với các đối thủ còn lại và bước tiếp trên hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.