Advertisement
Wiki Euro

Áo đấu chính thức của Ba Lan tại Euro 2020-21 có màu gì?

Với việc sở hữu trung phong số một thế giới ở thời điểm hiện tại Robert Lewandowski, ĐT Ba Lan hoàn toàn có đủ sự tự tin để bước vào chiến dịch EURO 2020. Cùng Ieuro2020 chiêm ngưỡng mẫu áo đấu mà ĐT Ba Lan sẽ sử dụng tại EURO lần này.

Áo đấu sân nhà của Ba Lan

Mẫu áo đấu sân nhà mà ĐT Ba Lan sử dụng tại VCK EURO 2020 sẽ được tài trợ và thiết kế bởi thương hiệu Nike. Trình làng một mẫu thiết kế mang thiên hướng cổ điển, mẫu áo sân nhà của ĐT Ba Lan có màu chủ đạo là trắng với phần cổ áo mang phong cách hoài cổ với phần nút cài màu trắng trùng với màu áo. Bên cạnh đó, phần cổ áo cũng được cách điệu bằng nửa viền đỏ và nửa viền trắng tượng trưng cho quốc kỳ Ba Lan – họ cũng sử dụng thiết kế tương tự cho phần cổ tay áo. Logo ĐTQG Ba Lan được đặt ở chính giữa với phông nền đỏ tương đối bắt mắt.

Áo đấu sân khách của Ba Lan

Sử dụng thiết kế gần như tương tự như mẫu áo sân nhà, tuy nhiên, màu chủ đạo của mẫu áo sân khách của ĐT Ba Lan sẽ là màu đỏ thay vì trắng. Bên cạnh đó, phần cổ áo được thiết kế dạng cổ chữ V thay vì kèm theo phần cổ áo như mẫu sân nhà trước đó. Giống như mẫu áo sân nhà, phần logo đội tuyển sẽ được đặt ở chính giữa áo và logo nhà tài trợ Nike được đặt ở phía trên bên phải. Một đặc điểm nữa khiến mẫu áo sân khách của Ba Lan trở nên hài hòa là phần họa tiết màu trắng zig zag chạy dọc thân áo.

Mục tiêu của Ba Lan tại Euro 2020

Ở kì EURO 2016 trên đất Pháp, đại bàng trắng cũng đã tạo nên những ấn tượng nhất định khi lọt vào đến Tứ kết của giải đấu và chỉ chịu thua trước nhà vô địch của giải đấu năm đó là Bồ Đào Nha trên chấm 11m. Và với một Lewandowski đang trong giai đoạn bùng nổ nhất trong sự nghiệp, không có lý do gì để Ba Lan không lặp lại được thành tích tương tự tại EURO 2020. Với phong độ ấn tượng của đội trưởng Lewandowski cùng với sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1 mà HLV Paulo Sousa đã ưu ái dành riêng cho anh, việc ĐT Ba Lan đặt mục tiêu góp mặt tại Tứ kết của giải đấu hoặc thậm chí là xa hơn chắc chắn sẽ không phải là điều gì đó quá bất ngờ.