Advertisement
Euro 24H

4 lý do để tin Đan Mạch sẽ vô địch Euro 2020

Đan Mạch đang hướng đến trận Bán kết với đội tuyển Anh. Chắc chắn đó là trận đấu khó khăn của những chú lính chì. Tuy nhiên với màn thể hiện ấn tượng của mình, Đan Mạch hoàn toàn có thể ghi tên vào Chung kết và thậm chí viết lại câu chuyện lịch sử 1992. Sau đây cũng chúng tôi điểm qua 4 lý do để tin rằng Đan Mạch sẽ vô địch Euro 2020.

Tinh thần đồng đội.

Chứng kiến phản ứng của Yussuf Poulsen trên khán đài sau khi Kasper Dolberg, đối thủ trực tiếp của anh cho một vị trí trong đội hình xuất phát, ghi bàn vào lưới Xứ Wales đã nói lên tất cả. Các cầu thủ vì nhau và luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Tất cả các cầu thủ đều biết rằng họ là”một phần của điều gì đó lớn lao hơn như phương châm của Hiệp hội bóng đá Đan Mạch. Một tập thể gắn kết và giàu sức chiến đấu.


Cầu thủ thứ 12

Người hâm mộ của Đan Mạch đang khiến các cầu thủ vô cùng tự hào. Các ‘roligans’ của Đan Mạch đã mang đến những cảm xúc đặc biệt dù Đan Mạch đá sân nhà tại vòng bảng, hay Amsterdam và thậm chí là Baku xa xôi ở vòng loại trực tiếp. Martin Braithwaite đã đã chia sẻ cảm xúc sau trận tứ kết trước Cộng hòa Séc : “Tôi ước mình có mặt [trên Quảng trường Tòa thị chính của Copenhagen]! Tôi rất muốn có thể trở thành một phần của nó.”


Đan Mạch trở lại mạnh mẽ

Hydra trong thần thoại Hy Lạp là một con rắn nước chín đầu; Mỗi khi kẻ tấn công chặt một đầu của nó, hai đầu khác mọc trở lại từ vết thương mới lành. Sau khi Christian Eriksen gặp vấn đề, Đan Mạch đã mất cầu thủ được đánh giá cao nhất và thủ lĩnh của họ trên sân. Trong sự vắng mặt của anh ấy, Mikkel Damsgaard, 21 tuổi – cầu thủ trẻ nhất trong đội – đã bước lên để lấp đầy khoảng trống sáng tạo khá lớn đó. Những cá nhân của Đan Mạch luôn cháy hết mình khi được lựa chọn.


Lý do khác

Đan Mạch đã ghi bàn trong mọi trận đấu kể từ cuộc chạm trán với Phần Lan đêm khai mạc tệ hại đó. Con số 11 của họ đã là kỷ lục quốc gia tại VCK EURO , nhưng họ sắp phải đối đầu với một đội tuyển Anh chưa để thủng lưới bàn nào trong suốt giải đấu này. Muốn vào Chung kết, Đan Mạch phải ghi bàn vào lưới của đội tuyển Anh (hoặc đưa đội bóng của Gareth Southgate đến chấm phạt đền với tỷ số 0-0). Với quyết tâm đang có, Đan Mạch đang làm tất cả những gì có thể để làm được điều đó.